Rượu Quách

Công dụng nổi trội của trái Quách Trà Vinh

Đối với nhiều người trái quách là một cái tên nghe vô cùng xa lạ. Tuy vậy trái quách có những công dụng chữa trị bệnh rất tuyệt vời. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của Trái quách Trà Vinh trong việc chữa và điều trị một số bệnh hay gặp.

Trái Quách Trà Vinh có gì đặc biệt?

Ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cây quách thường được trồng nhiều ở các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và An Giang, đặc biệt là những khu vực quanh khu sinh sống của đồng bào dân tộc Khmer

Quách có hình cầu, màu vỏ thường là xám loang lổ kiểu hạt li ti nhìn giống trái cây bị rám nắng, phần thịt bên trong có nhiều sợi cứng và hạt bám bên trên. Khi vẫn còn xanh thì ruột có màu trắng, nhưng khi chín phần thịt chuyển sang màu nâu sậm đến đen. Ruột quách có vị chua nhẹ, hột nhỏ li ti, khi ăn vào sẽ thấy rất lạ miệng.

Công dụng ít ai biết của trái quách

Trái quách chín khi ăn sẽ có công dụng để giải khát, bạn có thể dầm với đá để ăn, tạo nên mùi vị lạ miệng, chua nhẹ mà lại ngọt béo, hạt giòn giòn, giúp giải nhiệt ngày hè. Đối với những người bị suy nhược cơ thể do mất nước thì quách giúp bạn cân bằng và bù nước rất tốt.

Một tác dụng khác của trái quách là điều trị tiêu chảy rất hay. Những chai rượu quách trong nhà rất thích hợp thết đãi khách hoặc dùng thường xuyên với tác dụng giúp cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu. Để rượu có mùi vị ngon hơn và ngấm lâu hơn, người ta bổ trái ra làm vài ba mảnh ngâm rượu. Nhưng theo một số ý kiến khác thì đục vài lỗ trên trái bỏ ngâm làm nước rượu trong hơn mà lại ngấm sâu bên trong, cho hiệu quả tốt hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Tốt cho người béo phì

Cung cấp năng lượng

Thanh lọc máu và khử độc

Ngừa bệnh Scurvy

Chữa các vấn đề hô hấp

Chữa đau tai hiệu quả

Tăng cường sức khỏe của thận

Quy Trình Sản Xuất

Trái Quách
Xử lý
Rửa
Để ráo nước
Ngâm với rượu Xuân Thạnh 45° và đường phèn
Lắng
Hệ thống lọc
Chiết rót/đóng nắp
Dán nhãn